Tìm hiểu thông tin về trường văn hóa nghệ thuật Quân Đội thi khối gì?

Trường Văn hóa nghệ thuật quân đội là một trong những ngôi trường nổi tiếng đã đào tạo nên rất nhiều nghệ sĩ cho nước ta. Chính vì thế mà đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn có niềm đam mê với lĩnh vực nghệ thuật. Nếu bạn cũng có nguyện vọng được học tại ngôi trường này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết trường văn hóa nghệ thuật Quân Đội thi khối gì nhé.

Giới thiệu về trường văn hóa nghệ thuật quân đội

Trường văn hóa nghệ thuật Quân Đội là trường đại học trực thuộc Tổng cục chính trị – Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Đây là ngôi trường đại học đa ngành, chuyên đào tạo học viên trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Với các chuyên ngành liên quan đến biểu diễn sân khấu, sáng tác nhạc, kịch, biên đạo múa cũng như những vị trí quản lý trong các nhà hát, sân khấu, điện ảnh cho quân đội nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài các chương trình dạy phổ thông, tại đây còn có đào tạo các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật dân tộc miền núi tại các tỉnh vùng sâu vùng xa cũng như sư phạm nhạc họa hiện đại.

Với tiền thân là trường Nghệ thuật Quân Đội với nhiệm vụ đào tạo sĩ quan văn hóa nghệ thuật trong quân đội, đến ngày nay, trường đã mở rộng quy mô giảng dạy không chỉ đào tạo đội ngũ quân nhân mà còn đào tạo những đối tượng khác, đặc biệt là con em các dân tộc. Tạo nên một thế hệ văn nghệ sĩ chất lượng cho nước nhà cũng như bảo tồn và phát huy những nét đẹp về văn hóa nghệ thuật các dân tộc nước ta.

Trường văn hóa nghệ thuật Quân Đội bên cạnh đào tạo theo trình độ Đại học còn có các chương trình đào tạo theo trình độ Cao đẳng và Trung cấp. Đội ngũ giảng viên tại đây là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và biểu diễn thực tế, đặc biệt là đội ngũ giảng viên công tác là các Giáo sư đầu ngành hiện nay.

Thông tin tuyển sinh của trường văn hóa nghệ thuật Quân Đội

Để biết trường văn hóa nghệ thuật Quân Đội thi khối gì, chúng ta sẽ tìm hiểu hiện nay trường đào tạo những ngành nghề gì để từ đó có được thông tin về khối thi liên quan. Theo đó, các ngành nghề đào tạo tại đây sẽ được chia theo hệ dân sự và hệ quân sự. Cụ thể:

  1. Hệ Dân sự

Trong những năm trở lại đây, các ngành giảng dạy trong trường văn hóa nghệ thuật quân đội hệ dân sự bao gồm Báo chí, Quản lý văn hóa, Sư phạm âm nhạc, Thanh nhạc, Biên đạo múa, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Sáng tác âm nhạc.

Theo đó, hình thức thi, xét tuyển đại học các ngành này như sau:

Ngành Báo chí sẽ tổ chức xét tuyển 3 môn theo khối C: Văn, Sử, Địa dựa trên kết quả thi tuyển kỳ thi THPT Quốc Gia.

Những ngành học còn lại sẽ tổ chức xét tuyển môn Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc Gia và 2 môn năng khiếu do nhà trường tổ chức thi tuyển.

Đối với hệ Đại học liên thông (2 năm), nhà trường chỉ áp dụng cho ngành Báo Chí. Trong đó, các thí sinh sẽ thực hiện thi 3 môn, bao gồm Ngữ văn, Cơ sở ngành Báo chí và Kiến thức ngành Báo chí. Hình thức thi là làm bài văn tự luận với thời gian làm bài 150 phút/môn.

  • Hệ Quân sự

Đối với hệ Quân sự chỉ có giảng dạy với trình độ Trung Cấp. Theo đó, các ngành học được giảng dạy theo hệ Quân sự gồm có Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây và Biểu diễn nhạc cụ truyền thống.

Đối với hệ Dân sự, hình thức thi, xét tuyển sẽ trải qua 2 vòng. Trong đó, vòng sơ tuyển sẽ dựa vào ngoại hình, thể lực, năng khiếu âm nhạc và chuyên môn để xét tuyển. Bước vào vòng chung tuyển, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi gồm 2 môn (Năng khiếu âm nhạc và chuyên môn) sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển.

Như vậy, bài viết đã trả lời cho câu hỏi trường văn hóa nghệ thuật Quân Đội thi khối gì. Hy vọng bài viết này đã mang đến bạn những thông tin bổ ích cho việc chuẩn bị, luyện tập cho kỳ thi đại học sắp tới. Chúc bạn thành công với nguyện vọng của mình.