Những mẹo hữu ích cần biết khi phỏng vấn việc làm

Tìm hiểu trước khi phỏng vấn

Có rất nhiều lý do cho bạn để tìm hiểu về công ty trước khi được phỏng vấn. Bạn sẽ biết làm thế nào để đến đó và mất bao lâu. Bạn sẽ biết được phong cách ăn mặc của mọi người như thế nào. Bạn sẽ gặp nhân viên lễ tân và hỏi tên của anh ta. Đây cũng là một cơ hội tốt để tìm hiểu nhiều hơn về công ty. Bạn cũng có thể tìm hiểu về người sẽ phỏng vấn bạn nếu như bạn chưa có thông tin về người đó.

Đúng giờ

Không có gì là ngoại lệ cho quy tắc này. Nếu cần thiết, trước ngày phỏng vấn, hãy chạy xe thử mất bao lâu để tới được công ty. Nếu trường hợp khẩn cấp không lường trước phát sinh (hư xe giữa đường), hãy gọi cho công ty càng sớm càng tốt để xin lỗi, giải thích và xin được đổi lịch.

Ăn mặc phù hợp

Trước đây, trang phục công sở thường là một chiếc áo khoác và cà vạt và quần áo lịch sự. Ngày nay, trang phục ở công sở có phần phóng khoáng và thoải mái hơn. Vậy nên hãy gọi hoặc truy cập để tìm hiểu trang phục gì phù hợp để mặc khi đến buổi phỏng vấn. Tốt nhất là bạn nên ăn mặc trang trọng hơn một chút so với bình thường.

Khuyên và tóc neon

Bạn xỏ khuyên môi hay nhuộm tóc tím. Bạn có quyền để làm những gì mình thích. Nhưng khi bạn tìm việc làm, hãy nhớ rằng, hầu hết các công ty tại thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh không theo xu hướng thời trang như vậy. Họ có thể cho rằng chiếc vòng bạn đang đeo trên môi không phù hợp và không được chấp nhận khi tìm việc làm. Bạn sẽ phải quyết định cái tôi cá nhân quan trọng hơn hay công việc quan trọng hơn.

Cẩn thận, gọn gàng

Khi bắt đầu tìm việc làm, sự gọn gàng cũng quan trọng như mặc trang phục phù hợp. Giày dép của bạn nên sạch sẽ và quần áo thẳng và không tì vết. Tóc cần được chải hoặc buộc gọn gàng. Đối với phụ nữ cần trang điểm và để tóc gọn gàng. Đặc biệt, nên hạn chế sử dụng nước hoa khi phỏng vấn tìm việc làm tại thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sáu cách để tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Bắt tay khi bạn giới thiệu bản thân.
Hãy đứng thẳng, nhìn vào mắt người phỏng vấn, giới thiệu tên của bạn và bắt tay thật chắc chắn, đó là một trong những cách để tạo ấn tượng đầu tiên tốt. Nếu bạn nghi ngờ về nguyên tắc này, hãy thực hành với một người bạn trước buổi phỏng vấn tìm việc làm.

Chỉ ngồi xuống sau khi người phỏng vấn mời bạn ngồi

Hãy đứng lên khi bất cứ ai được giới thiệu với bạn.

Nói rõ ràng và chú ý giao tiếp bằng mắt

Luôn luôn nở nụ cười

Điều này cho thấy bạn là người thân thiện, tự tin nhưng không tự phụ, có thể thoải mái và có cá tính trong mọi tình huống căng thẳng hoặc đáng sợ

Nói lời cảm ơn khi bạn bắt đầu giới thiệu và khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy đứng dậy, cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian cho mình, nhìn thẳng vào mắt và nói lời chào tạm biệt.