Bạn cần chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn việc làm?

Phỏng vấn xin việc có lẽ là bước quan trọng nhất trong quá trình tìm việc làm của bạn, đó là cơ hội tốt nhất để công ty và nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chính là người họ đang tìm kiếm. Để giúp bạn có được tìm việc làm như ý, bên dưới là các mẹo phỏng vấn xin việc tại thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị thật kỹ

Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời hơn lần phỏng vấn xin việc đầu tiên của mình, vì vậy chuẩn bị thật kỹ cho một cuộc phỏng vấn xin việc và có một kế hoạch cụ thể là cực kỳ quan trọng để tăng cơ hội đạt được công việc mơ ước đó. Chuẩn bị trước phỏng vấn là chìa khóa để thành công và một bài thuyết trình trôi chảy giúp bạn có nhiều lợi thế hơn những ứng viên khác.

Đọc và xem xét phần mô tả công việc

Bạn đã nhận được một cuộc gọi cho công việc trong mơ của bạn, vậy làm thế nào để bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn? Bước đầu tiên là bạn nên xem xét và ghi nhớ kỹ phần mô tả công việc. Hầu hết các mô tả công việc theo một quy trình tương tự và thường được phân loại theo các điểm sau: Chức danh, nhiệm vụ và trách nhiệm, kỹ năng cần có.

Chức danh và bộ phận công việc sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về mục đích chính của vị trí và bạn sẽ biết được vị trí đó có phù hợp với mình hay không, đồng thời cũng để nhà tuyển dụng việc làm thành phố Hồ Chí Minh thấy được rằng bạn là người có tiềm năng như thế nào.

Đọc và xem xét mô tả công việc một cách kỹ lưỡng để tìm ra yêu cầu, kỹ năng cần thiết cho công việc. Từ đó, bạn sẽ tự tin với các câu hỏi phỏng vấn cũng như thể hiện những kinh nghiệm bạn có.

Tìm hiểu về công ty

Các công ty trên thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh luôn tìm kiếm các ứng viên có năng lực thực sự. Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các mục tiêu và kế hoạch trong tương lai của công ty đó và bạn có thể thảo luận về những điểm này sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu trước về:

  • Tài chính công ty: Tìm kiếm trang web của công ty. Thực hiện tìm kiếm Google, bạn có thể nhanh chóng biết được thực trạng hiện tại của công ty. Họ đã trải qua một cuộc sáp nhập? hoặc họ đã mở rộng gần đây?
  • Văn hóa: Xem Facebook hoặc kiểm tra đánh giá của Google để xem nhận xét của nhân viên hiện tại hoặc nhân viên cũ.
  • Nhóm điều hành: Xem qua trang web của công ty để nghiên cứu hệ thống phân cấp công ty và tìm ra ai là người điều hành.
  • Đối thủ cạnh tranh: Tìm hiểu ai là đối thủ cạnh tranh chính của công ty và tìm hiểu các trang web của các tổ chức trong cùng ngành.

Lập kế hoạch hành trình của bạn để phỏng vấn xin việc

Khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn tìm việc làm, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là bạn sẽ đến đi đến công ty bằng cách nào. Nếu bạn dự định lái xe đi phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng bạn đã đổ đầy xăng vào tối hôm trước.

Hãy chắc chắn rằng bạn đến đúng giờ hoặc tốt nhất là sớm hơn nhất ít nhất 15 phút. Bạn cần chắc chắn rằng bạn biết địa chỉ chính xác và nếu bạn có thể, hãy chạy thử đến công ty trước một ngày để nắm rõ đường đi. Hãy kiểm tra các bản tin giao thông và có một tuyến đường dự phòng trong trường hợp cấp bách.

Đặc biệt, đi ngủ sớm vào đêm hôm trước và thức dậy sớm để dành cho mình nhiều thời gian để chuẩn bị.