6 cách tìm việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Cho dù bạn đang học năm cuối hay đã tốt nghiệp, dưới đây là những lời khuyên về cách tốt nhất để tìm được công việc sau khi ra trường trên thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Tìm việc làm từ trong nhà trường

Hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại trung tâm tư vấn việc làm của trường (nếu có), tại đây sẽ có bảng thông tin tuyển dụng và thông tin các trang web của công ty, nơi mà bạn có thể nhận được thông tin tư vấn hữu ích, tìm việc làm đang cần nhân sự trong các ngành nghề việc làm Thành phố Hồ Chí Minh. Các bản tin tuyển dụng thường xuyên được cập nhật hoặc đăng trên trang web của trường. Nhiều người sử dụng lao động sẽ đến tận trường và tổ chức các hội thảo với các bài thuyết trình để tuyển dụng thực tập sinh trong ngành và những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hay đã tốt nghiệp nên đây có thể là cơ hội tốt cho bạn. Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, dịch vụ việc làm nhà trường luôn có sự kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

  • Mục thông tin tuyển dụng trên báo chí

Báo chí là một kênh tìm kiếm thông tin việc làm truyền thống, đây cũng là một nguồn tốt nơi có các vị trí đang tuyển dụng, đặc biệt nếu bạn đang tìm việc làm tại địa phương.

  • Tìm kiếm trực tuyến

Những người mới tốt nghiệp muốn tìm việc làm trên thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh không thể bỏ qua các trang web tìm việc làm. Trên các trang web đều có thông tin đăng tuyển của các nhà tuyển dụng và chi tiết về yêu cầu công việc, trình độ cũng như các vị trí cụ thể luôn sẵn có quanh năm. Hãy đăng ký nhận bản tin tuyển dụng việc làm hàng ngày qua email để chớp lấy cơ hội việc làm bạn muốn.

  • Hội chợ, sàn giao dịch việc làm

Hội chợ, sàn giao dịch việc làm thường diễn ra nhiều lần trong năm với sự tham gia của rất nhiều nhà tuyển dụng đến từ đa dạng các ngành nghề việc làm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây còn là nơi bạn có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng trong nước cũng như quốc tế.

  • Công ty/Văn phòng tư vấn tuyển dụng việc làm

Dịch vụ tư vấn việc làm có thể cung cấp cho bạn thông tin về các công việc theo nguyện vọng, chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn quan tâm đến một công ty cụ thể trong khu vực mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn có thể coi đó là một cuộc phỏng vấn thực tế và trình bày chính xác những gì bạn mong muốn, những người tư vấn sẽ giúp bạn tìm việc làm phù hợp.

  • Cách tìm công việc không được công khai đăng tuyển

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, có nhiều vị trí công việc cần nhân sự nhưng không được đăng tuyển công khai, một số cách hiệu quả nhất để tìm kiếm những công việc đó là mở rộng các mối quan hệ với mọi người hoặc xin thực tập tại lĩnh vực bạn muốn phát triển và nắm lấy cơ hội nếu có đợt tuyển dụng nội bộ.