5 mẹo phỏng vấn tìm việc làm Thành Phố Hồ Chí Minh thành công trên Skype

Phỏng vấn qua Skype là cách thuận tiện để các nhà quản lý tuyển dụng việc làm thành phố Hồ Chí Minh có một cuộc trò chuyện ban đầu với một ứng viên, trước khi có cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Như những cuộc phỏng vấn thông thường, chìa khóa cho một cuộc trò chuyện Skype thành công là lên kế hoạch trước. Sự khác biệt ở đây là bạn cần chuẩn bị nhiều hơn về câu trả lời cũng như bạn sẽ mặc gì trước buổi phỏng vấn tìm việc làm trên Skype. Bạn cũng cần phải xem xét các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng Skype đúng cách. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý.

Thiết lập và kiểm tra trước khi được phỏng vấn

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tải xuống, cài đặt và kiểm tra ứng dụng của Skype trước khi cuộc phỏng vấn của bạn được lên lịch, càng sớm càng tốt. Trò chuyện video với một vài người bạn để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt. Bên cạnh đó, cần thiết lập camera để khuôn mặt của bạn ở góc dễ nhìn nhất. Hãy thử định vị camera sao cho cạnh dưới của khung nằm ở phần trên của ngực, gần đúng với nút thứ ba của áo sơ mi.

Kiểm tra micro của bạn

Đối với âm thanh, giọng nói của bạn phải được truyền tải mà không có tiếng vang, tiếng ngân nga hay ù. Nếu không chắc chắn, hãy đầu tư một tai nghe thật tốt.

Bên cạnh đó cũng nên kiểm tra ánh sáng. Hình ảnh của bạn phải được hiển thị rõ ràng mà không quá sáng. Hãy làm cho tông màu da của bạn xuất hiện tự nhiên nhất có thể bằng cách điều chỉnh cài đặt của camera, góc của ánh sáng trong phòng và màu cửa sổ.

Nếu bạn đeo kính, hãy giảm thiểu độ phản chiếu của màn hình máy tính trong kính của bạn. Thay đổi góc của màn hình, che nó bằng giấy hoặc có thể không đeo kính trong cuộc phỏng vấn.

Luyện tập

Đây là chìa khóa cho bất kỳ cuộc phỏng vấn tìm việc làm thành công, nhưng nó đặc biệt quan trọng khi phỏng vấn trên Skype. Bạn không chỉ muốn chắc chắn rằng bạn có thể duy trì trạng thái tự nhiên của mình với bất kỳ câu hỏi nào mà bạn cũng cần thoải mái khi nói chuyện trước camera.

Bạn sẽ nhìn vào mắt nhà tuyển dụng việc làm thành phố Hồ Chí Minh bằng cách nhìn vào camera chứ không phải bằng cách xem hình ảnh của họ trên màn hình. Thực hành nói chuyện với máy ảnh và tìm vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, để bạn có thể ngồi như vậy trong một khoảng thời gian dài.

Chuẩn bị không gian riêng

Khi đến giờ phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị làm phiền. Nếu bạn có con, hãy nhờ ai đó để trông nom chúng. Nếu bạn có vật nuôi, hãy đặt chúng ra khỏi phòng. Tắt máy giặt quần áo cũng như tắt điện thoại cố định và điện thoại di động của bạn.

Trang phục

Hãy mặc trang phục chỉnh tề giống như bạn đang có cuộc phỏng vấn tìm việc làm trực tiếp. Nếu là một công ty lớn, hãy mặc áo vest và cà vạt đối với nam hoặc áo khoác phù hợp đối với nữ. Nếu công ty thoải mái hơn, hãy mặc áo sơ mi hoặc trang phục công sở.

Đừng chủ quan khi chỉ ăn mặc lịch sự phía trên thắt lưng. Đầu tiên, mặc trang phục hoàn chỉnh sẽ giúp bạn duy trì tâm trạng phỏng vấn. Thứ hai, nếu bạn phải đứng lên vì một số lý do nào đó, nó cũng không làm xấu đi hình tượng ban đầu của bạn đối với nhà tuyển dụng việc làm thành phố Hồ Chí Minh.

Skype rất đơn giản để sử dụng, nhưng bạn cũng cần thời gian để làm quen với nó. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn trước thời hạn và bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà quản lý tuyển dụng, và không cảm thấy áp lực trước buổi phỏng vấn.