Kết nối chính bạn với công việc phù hợp ở TP.Hồ Chí Minh

Một yếu tố quan trọng mà ai ai khi tìm việc làm ở thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh luôn quan tâm, đó là không chỉ bạn có phù hợp với công việc hay không, mà liệu công việc đó có phù hợp với bạn hay không nữa. Dưới đây là những điều cần chú ý khi bạn xem xét các lựa chọn của mình và bắt đầu tìm ra những gì bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp.

Khi bạn bắt đầu chọn nghề nghiệp phù hợp với mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhìn vào bản thân: điểm mạnh và nhu cầu của bạn. Sau đó tìm việc ở thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh phù hợp với kỹ năng và nhu cầu của bạn, hoặc bạn có thể xem các công việc mà bạn quan tâm cho dù co thể bạn chưa có các kỹ năng cần thiết để thực hiện chúng. Hãy tự hỏi mình:

• Nhiệm vụ chính của công việc là gì?• Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những kỹ năng gì?• Tôi có hầu hết các kỹ năng này không? – Hãy trả lời thành thực• Tôi có thể thuyết phục nhà tuyển dụng mà tôi có không?

Chỉ ra bằng chứng xác nhận sự phù hợp của bạn

Cách tốt nhất để chứng minh bất cứ điều gì là chỉ ra bằng chứng . Hãy chỉ ra những lần trong quá khứ ở cuộc sống của bạn khi bạn đã chứng minh thành công các kỹ năng chính mà họ đang tìm kiếm. Và hãy nhớ rằng các kỹ năng có thể chuyển từ bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn và có thể được sử dụng để cho thấy rằng bạn có tiềm năng mà nhà tuyển dụng ở thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh tìm kiếm. Nhưng đừng tự tra tấn mình. Nếu bạn không có bằng chứng, có thể là bạn đang tìm kiếm công việc không phù hợp.

Kinh nghiệm làm việc

Tất nhiên, loại bằng chứng tốt nhất là nếu bạn có kinh nghiệm làm việc có liên quan trong công việc hoặc ngành mà bạn đang tìm việc làm. Điều này không có nghĩa là bạn cần một kỳ thực tập mùa hè dài với một nhà tuyển dụng hàng đầu. Có tất cả các loại cơ hội trải nghiệm công việc ngoài kia. Công việc làm thêm lúc bạn còn đi học sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng có thể chuyển giao (chẳng hạn như làm việc theo nhóm, khả năng giao tiếp, quản lý thời gian v.v.) cũng như cho thấy rằng bạn có khả năng làm việc trong thế giới thực. Tuy nhiên, nếu bạn biết ngành mà bạn muốn làm việc sau này thì hãy chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ. Điều này cũng có thể giúp bạn quyết định liệu sự nghiệp đó có phù hợp với bạn hay không.

Thích ứng với thực tế

Sẽ có những lúc mọi thứ không chính xác như kế hoạch. Bạn có thể có tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp và có tính cách tuyệt vời nhưng đôi khi công việc bạn khao khát chỉ là sự cạnh tranh vô vọng.  Trong trường hợp này, bạn phải đối mặt với thực tế và thích ứng với sự cạnh tranh ở cuộc sống thực. Nếu bạn không muốn tìm việc làm ở một ngành nghề khác với nguyện vọng của mình, bạn có thể làm điều gì đó tương tự nhưng dễ dàng hơn không? Ví dụ như làm việc trong nghề bán hàng như một nền tảng cho ngành tiếp thị hoặc làm việc trong một hiệu sách để có được kinh nghiệm hữu ích trong việc xuất bản sách.